VFF và VPF tri ân báo chí

Thứ bảy, 21/06/2025 09:20

Ngày 20-6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025). Đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân những đóng góp của các nhà báo, phóng viên đối với bóng đá Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Vũ gửi lời cảm ơn đến các phóng viên vì những đóng góp trong thời gian qua.
Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Vũ gửi lời cảm ơn đến các phóng viên vì những đóng góp trong thời gian qua.

Đến dự có ông Trần Anh Tú - Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT VPF; ông Nguyễn Xuân Vũ - Phó chủ tịch VFF; ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc VPF cùng các phóng viên đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM cũng như một số tỉnh lân cận. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ chia sẻ ngày 21/6 năm nay là cột mốc đáng nhớ 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và cũng là dịp V.League tròn 25 năm.

Phó chủ tịch VFF đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến các phóng viên, nhà báo bởi những đóng góp trong chặng đường vừa qua, qua đó góp phần đưa bóng đá Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn; VFF và VPF trân trọng những đóng góp của các phóng viên trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, thay mặt VFF, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ cũng đã gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến các phóng viên để tiếp tục cống hiến, đóng góp cho bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa.

Về phần mình, Phó chủ tịch Trần Anh Tú cũng đã có những chia sẻ, giải đáp một số thắc mắc của các phóng viên về tình hình bóng đá Việt Nam như đưa ra các phương án để tăng các trận đấu cho các cầu thủ trẻ, qua đó giúp các cầu thủ có nhiều cơ hội hoàn thiện bản thân. Vấn đề nhập tịch, đặc biệt là nhập tịch cầu thủ nữ, cũng nhận được sự quan tâm lớn. Ông Trần Anh Tú cho biết, đây là vấn đề mà VFF đang tính toán để đảm bảo sự hài hòa nhất. Liên quan đến các giải bóng đá nữ, Phó chủ tịch Trần Anh Tú cũng cho biết, lãnh đạo VFF đang tính toán để thay đổi thể thức thi đấu của giải nữ VĐQG nhằm giúp cầu thủ có nhiều trận đấu hơn.

Có mặt tại buổi gặp gỡ, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cũng đã thông tin về một số vấn đề của các giải đấu V.League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia trong thời điểm cuối mùa. Gala tổng kết, trao giải của mùa giải mới sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 1/7 tới. Đặc biệt, ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đã thông tin cụ thể về trận play-off sắp tới. Theo kế hoạch, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 27/6 tới. Địa điểm là sân Vinh nếu một đội phía Bắc gặp đội miền Trung hoặc sân Thống Nhất nếu một đội ở phía Nam gặp một đội ở miền Trung. Trận đấu sẽ có VAR. VPF cũng đã mời 2 trọng tài ngoại, gồm 1 trọng tài chính và 1 trọng tài điều hành VAR.

Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập báo chí Cách mạng Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6 (1925-2025), sáng 20-6, Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập báo chí Cách mạng Việt Nam” nhằm tôn vinh vai trò của Người trong việc khai sinh, dắt dẫn và phát triển nền báo chí Cách mạng Việt Nam từ những ngày đầu hình thành cho đến ngày nay.

Báo chí CAND chung sức đồng lòng, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tối 20/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, gặp mặt tôn vinh các nhà báo tiêu biểu, xuất sắc trong CAND với chủ đề “Sứ mệnh vinh quang”.

Báo chí phải luôn là người đồng hành tỉnh táo và tin cậy

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2025), ngày 20-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi gặp mặt tuyên dương người làm báo tiêu biểu toàn quốc.